Website là gì? Trang Web là gì? Có lợi ích gì với doanh nghiệp?

website-la-gi
Facebook
Twitter
LinkedIn

Thiết kế website bán hàng để đẩy mạnh việc buôn bán online vốn là xu thế vượt trội của thời đại 4.0 hiện nay, tuy nhiên đối những người mới biết đến website chắc chắn sẽ băn khoăn website là gì, website quan yếu như thế nào… vậy hãy cùng Web4s sắm hiểu trong bài viết dưới đây

Đó là việc mà chúng ta làm hàng ngày. Nhưng giờ mà hỏi web là gì thì có thể nhiều người thấy lúng túng để tìm câu trả lời.

Vậy giờ mình sẽ tóm tắm lại về wesbsite là gì để mọi người tìm hiểu.

Website là gì?

“Website là 1 tụ tập trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML sở hữu thể tróc nã nhập dùng giao thức HTTP. Trang mạng mang thể được xây dựng từ những tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động).” – Theo khái niệm của Wikipedia

website-la-gi

– Tuy nhiên, bạn cũng với thể hiểu website đơn giản là 1 cửa hàng/ văn phòng ảo – nơi bạn mang thể giới thiệu, chia sẻ mọi thông tin hữu dụng đến người tiêu dùng nhằm mục tiêu quảng bá thương hiệu doanh nghiệp mình cũng như bán hàng online hiệu quả.

web-la-gi

Trang web là gì?

Trang web hay còn gọi là “web page”/ “pages” là 1 trang con cụ thể của website.

Địa chỉ Website là gì?

Địa chỉ website hay chính là tên miền (domain) là chi tiết thứ 1 cần mang khi bạn với ý định bề ngoài website bán hàng hay bất kỳ một loại website nào.

Thành phần cấu tạo nên website là gì?

– 4 khía cạnh then chốt khiến cần một website bao gồm:
+ Domain (Tên miền): Nếu như “văn phòng offline” nên mang liên hệ cụ thể thì “văn phòng ảo” website trên Internet cũng bắt buộc cần có địa chỉ web mới và tên miền chính là liên hệ “dẫn” người tiêu dùng đến mang “trụ sở” siêu thị bạn.
+ Hosting: Toàn bộ dữ liệu tương tác đến web được lưu trữ trên một “mảnh đất” được gọi là hosting
+ Nội dung website: Chính là hầu hết sản phẩm/ dịch vụ siêu thị bạn phân phối và bạn mong muốn giới thiệu/ pr chúng tới đa số người.   

website-la-gi

+ Source code website (Mã nguồn code website): Là chi tiết kết nối cơ sở dữ liệu và 1 số thành phần giao diện người sử dụng của trang web => Được hiểu chính là gạch, vôi vữa xây dựng lên văn phòng đó.
– Ngoài ra, trang web còn gồm các khía cạnh khác như:
+ Bandwith (băng thông): Là dung lượng chuyển vận dữ liệu của website/ 1 giây
+ Banner, slide, quảng cáo, sitemap, thực đơn trên web,…
+ Admin (người quản trị web)
+ Nhà thiết kế, thi công website

Phân loại website là gì

– Dựa vào cấu trúc/ phương thức hoạt động website, có:
+ Website tĩnh là gì: Ngôn ngữ lập trình được dùng chính ở đây là HTML, CSS, Javascript
+ Website động là gì: Sử dụng những ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, Javascript, PHP, ASP.NET và cơ sở dữ liệu như MySQL, SQL server.

iêu chí phân loại website là gì?

– Dựa trên source code (mã nguồn), website chia thành 2 loại:
+ Website mã nguồn mở sở hữu sẵn: Wix, WordPress (chuyên dành cho người tiêu dùng ko tinh thông về code)
+ Website mã nguồn đóng (Tự code) dành cho người dùng biết code.
– Dựa vào nhu cầu của người dùng, website được phân thành những loại: Website bán hàng, website giới thiệu doanh nghiệp, website tin tức, website giải trí (xem video, xem phim,…).

Tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của website là gì?

– Giao diện web đẹp, cuốn hút, bắt kịp xu thế nhưng cũng buộc phải đơn giản, ko quá rối mắt làm cho người tiêu dùng phân tâm lúc “ghé thăm”.
– Nội dung trên website chất lượng, sáng tạo, hữu ích mang người dùng, được thông minh chuẩn SEO để trang web được lên top các dụng cụ tìm kiếm. Bên cạnh text, bạn buộc phải cập nhật cả các nội dung bằng hình ảnh, video giúp website sinh động, thu hút hơn.

– Tốc độ load dữ liệu trên website nhanh chóng, website luôn hoạt động ổn định.
– Website được ngoại hình theo kỹ thuật Responsive tương hợp toàn bộ trang bị như PC, tablet, mobile…
– Thiết kế website chú trọng vào nâng cao trải nghiệm người dùng.
– Hệ thống quản trị web thông minh, thao tác đơn giản, dễ dàng dùng và quản lý.  
– Tính bảo mật thông tin, dữ liệu trên website cao, giảm thiểu hầu hết sự xâm nhập của hacker

Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website

– “Cửa hàng/ văn phòng ảo” website cho phép bạn pr thương hiệu/ bán hàng không dừng về ko gian, thời gian.
– Tiết kiệm mức giá quảng cáo:
+ Khi cửa hàng/ nhà hàng khởi tạo website chuẩn SEO, lên top cao của Google, bạn sẽ được quảng cáo hình ảnh miễn phí tổn tới người dùng ở khắp tất cả nơi ko chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới, trong mọi thời điểm.
+ Mỗi khi với chương trình khuyến mại/ ưu đãi hay bắt buộc thay đổi thông báo nào đó, chỉ cần vài thao tác đơn thuần là bạn mang thể cập nhật kịp thời tới phần lớn người sử dụng trên Internet. Điều này giúp tiết kiệm được vô cùng nhiều tầm giá thuê in ấn catalogue, danh thiếp, tờ rơi quảng cáo, thuê người phát tờ rơi… như bí quyết quảng bá truyền thống vẫn thường sử dụng.

Lý do doanh nghiệp nhất thiết phải thiết kế website là gì?

– “Cửa hàng/ văn phòng ảo” mở cửa bán hàng 24/24h, quý khách mang thể tham khảo sản phẩm và đặt hàng trực tiếp trên web vào bất cứ khi nào.  
– Website giúp nhà hàng tần tiện giá thành thuê mặt bằng, thuê nhân viên.
– Cập nhật nhanh chóng, liên tục các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng/ của công ty tới mọi quý khách tiềm năng.
– Tạo ra lợi thế cạnh tranh so các đối thủ trong cùng lĩnh vực
– Rút ngắn khoảng cách giữa khách tậu hàng và doanh nghiệp: Với việc tích hợp chatbox trên web giúp khả năng thúc đẩy các bạn nhanh chóng, tức thì và dễ dàng hơn so bán hàng tại cửa hàng offline.

Tạo lập website có khó không, các bước xây dựng website là gì?

Việc khởi tạo website đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, ngoài ra xây dựng trang web thường bao gồm các bước căn bản như sau:

– Bước 1: Mua tên miền, tậu hosting/ thuê server (máy chủ)
– Bước 2: Tạo demo kiểu dáng website
– Bước 3: Tiến hành cắt HTML từ bản bề ngoài để giúp trang web mang thể vận hành
– Bước 4: Check lỗi trên web, fix lại lỗi (nếu có)
– Bước 5: Website đi vào hoạt động.

Tóm lại

Hy vọng những tổng hợp trên đây của Web4s đã hỗ trợ độc giả hiểu rõ hơn về website là gì cũng như các thông báo tương tác đến trang web là gì, địa chỉ website là gì, liên hệ trang web là gì, các khía cạnh cấu thành cần một trang web hoàn chỉnh và 1 số bước căn bản để bề ngoài website bán hàng hay website dùng cho những mục đích khác nhau. >>> Nếu bạn đang với ý định kiểu dáng website bán hàng để dùng cho việc marketing online hay kiểu dáng bất cứ cái website nào, vậy Web4s chính là lựa mua đúng đắn dành cho bạn. Web4s kiêu hãnhcông ty cung ứng dịch vụ kiểu dáng website chuyên nghiệp chuẩn TMĐT, chuẩn Dịch Vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất tại Việt Nam hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên gia SEO "Phùng Quang Đạt" hiện là giảng viên chuyên dạy về SEO Marketing. Đồng thời, anh đang là CEO của SEOVINA với hoạt động chính là kinh doanh và làm Marketing Online.

Phùng Quang Đạt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn có muốn doanh nghiệp của bạn lên TOP googe không?

Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn !

backlinkgtv