SEO YouTube Là Gì? 8 Yếu tố quan trọng Youtube xếp hạng 2022

SEO YOUTUBE
Facebook
Twitter
LinkedIn

Theo sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, SEO trên nền tảng Youtube được đánh giá là một trong các ứng dụng cực kỳ hữu ích. Từ đây, các bạn có thể giải trí, khám phá, học tập,…một cách miễn phí mà vô cùng hiệu quả. 

Bạn biết đây, không phải ngẫu nhiên mà một video trên Youtube lại rất được quan tâm và có nhiều lượt xem. Một trong những tác động để có được kết quả đó chính là việc ứng dụng những chiến lược, kỹ thuật SEO Youtube. Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “SEO Youtube” chưa? Những bước cụ thể như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp những thông tin chi tiết nhất về Seo Youtube cho các bạn. Đặc biệt, sẽ giới thiệu cho quý độc giả những chiến lược Seo Youtube đỉnh cao nhất hiện nay, đảm bảo tốc độ lên Top cực nhanh. 

Chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến “Dịch vụ backlink” của chúng tôi.

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube được định nghĩa là những kỹ thuật, cách thức được con người ứng dụng để tối ưu hóa một video, đẩy video lên một thứ hạng cao trên mục tìm kiếm của ứng dụng Youtube

Youtube được đánh giá là một nền tảng khủng được xây dựng bởi tổ chức Google. Nhằm mục đích mang đến những video thú vị với đa dạng các nội dung cũng như giá trị dành cho mọi tầng lớp người xem. Mỗi người có thể thỏa thích public bất kỳ một video nào đó của lên ứng dụng Youtube để chia sẻ, quảng cáo,… Tuy nhiên, phải đảm bảo video của bạn không vi phạm những quy định, chính sách mà Youtobe đặt ra.

Có nên SEO YouTube Không?

SEO Youtube là kỹ thuật được hầu hết các marketer sử dụng, nhất là các SEOer luôn thường xuyên thực hiện. Nhằm mục đích chính là mang các video của họ đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Từ đó, tạo nên những giá trị tốt nhất trên nền tảng trực tuyến.

Hiện nay, xuất hiện rất nhiều các nhân vật được mệnh danh là Youtuber. Chắc hẳn, có rất nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi “Họ là ai?”. Youtuber có thể là bất kỳ ai biết quay các video clip và thực hiện up lên ứng dụng Youtube. Vậy, tại sao họ lại làm như thế. Các Youtuber có thể làm vì đam mê, hứng thú, tuy nhiên, mục đích chính của họ chính là vì lợi nhuận. Nếu như bạn thu hút được nhiều người xem đăng ký kênh Youtube của bạn, thì bạn sẽ được tổ chức Youtube trả phí cho. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý bật tính năng kiếm tiền trên kênh Youtube của bạn lên nhé. Hệ thống Youtobe sẽ xét duyệt kinh của bạn, nếu như kiểm tra thấy bạn không vi phạm các chính sách, quy định của tổ chức thì kênh của bạn sẽ chính thức được bật tính năng kiếm tiền. Và đây chính là lý do mà ngày này số lượng Youtuber xuất hiện ngày càng nhiều. 

Tại sao bạn nên SEO Youtube

Theo như chúng tôi thống kê và tham khảo từ nhiều nguồn, thì Youtube được đánh giá là website sở hữu số lượng video chia sẻ lớn nhất toàn cầu. Không những thế, đây còn chính là trang web có lượt truy cập nhiều Top 2 trên thế giới, chỉ đứng sau duy nhất công cụ Google. Ngoài ra, số lượng tìm kiếm các video của Youtube trên công cụ tìm kiếm Google cũng chiếm một tỷ lệ phần trăm khá cao, là 55%. Thế nhưng lại chỉ có khoảng 9% các doanh nghiệp, công ty nhỏ sử dụng công cụ hữu ích này cho công tác marketing thương hiệu. 

Phải nhận định rằng, Youtobe là một kênh cực kỳ tiềm năng để các doanh nghiệp ứng dụng để quảng cáo, nâng cao tầm ảnh hưởng cho thương hiệu của mình. Nếu như thực hiện các kỹ thuật SEO Youtube, đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Điển hình như: 

 • Nâng cao được khả năng tương tác. Tiếp cận gần hơn với nhiều phân khúc khách hàng
 • Hấp dẫn sự chú ý của đa dạng các nguồn khách hàng (khách hàng tiềm năng, khách hàng mới,…)
 • Quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, mở rộng tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi
 • Tạo dựng sự tin tưởng vững chắc trong lòng khách hàng về doanh nghiệp của mình

8 Yếu tố quan trọng Youtube xếp hạng?

Tương tự như công cụ tìm kiếm Google, Youtobe cũng sử dụng các tiêu chí nhất định để đánh giá nội dung các video. Từ đó, đánh giá thứ hạng của các video thuộc vị trí Top. 

Do đó, để tối ưu hóa video của bản thân, bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố trọng yếu. Vậy, đó cụ thể là những yếu tố nào? 

Có đa dạng các tiêu chí được Youtube sử dụng để đánh giá chất lượng một video. Và từ đó đưa ra nhận định ranking Top của video. Tuy nhiên, trong đó, các bạn cần phải dành sự quan tâm đặc biệt đến những yếu tố sau: 

Tỷ lệ giữ chân người sử dụng

Đây được hiểu là tỷ lệ phần trăm người truy cập và xem video. Chất lượng của video sẽ được đánh giá cao nếu như tỷ lệ giữ chân người sử dụng ở mức cao. 

Tổng khoảng thời gian xem

Đây là tổng khoảng thời gian mà người truy cập vào video đã xem. Đây được đánh giá là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp Youtobe phân loại và xếp hạng vị trí các video. 

Tổng khoảng thời gian đã xem tỷ lệ thuận với chất lượng của video trên ứng dụng Youtube. Theo đánh giá, tổng thời gian chiếm ảnh hưởng cao hơn tỷ lệ giữ chân người sử dụng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi có minh họa thông qua ví dụ sau: 

Một video dài 15 giây với trung bình khoảng thời gian xem của người dùng là 11 giây và tỷ lệ giữ chân cao. Tương phản hoàn toàn với một video dài 10 phút, có tỷ lệ giữ chân là 50%, suy ra tổng thời gian xem của người dùng là 5 phút. Từ đây, Youtube sẽ có sự ưu ái và đánh giá cao video có độ dài 10 phút hơn. Bởi Youtube sẽ có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn từ những quảng cáo có khoảng thời gian xem lâu. 

Sự tối ưu hóa các từ khóa

Youtube đánh giá điều này nhầm hiểu hơn về nội dung của video, những điều mà chủ video muốn truyền đạt đến người xem. Từ đó, đánh giá và thực hiện xếp hạng vị trí cho video. Những yếu tố đặc biệt cần phải tối ưu đó là Tags, Titles, Descriptions,…

Sức mạnh của từng kênh Youtube

Youtube dựa trên ba yếu tố cụ thể để đo lường sức mạnh của một kênh. Đó là:

Mức độ uy tín của kênh: sự uy tín của một kênh được đo lường thông qua tiêu đề của video, thời gian của video, nội dung mô tả, những nguồn uy tín nhắc đến video trong kênh, hoặc là nhắc đến kênh. 

Số lượng video có trong kênh, tần suất đăng video lên kênh: số lượng video của một kênh thể hiện phần nào sự đầu tư, tâm huyết của chủ kênh. Cúng như là tâm ý gắn gắn bó với Youtube có lâu dài hay không. Nếu như video được đăng lên với tần suất cao cho thấy kênh hoạt động rất nhiệt huyết, đều, nâng động trong việc cấp nhật xu hướng hiện nay. 

Số lượt người đăng ký kênh Youtube: số lượt người đăng ký chính là số người theo dõi kênh. Lượng người theo dõi càng đông cho thấy kênh có chất lượng tốt, sở hữu những nội dung cuốn hút. Đây chính là những người mong chờ các sản phẩm tiếp theo của kênh. 

Chất lượng về nội dung và hình ảnh của video trong kênh

Điều đầu tiên đó là nội dung của một video phải có ích cho các đối tượng người xem, nội dung phải thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm. Có đa dạng các phương thức để tạo dựng nên các video với nhiều dạng khác nhau. Và việc tạo độ mới cho nội dung, thực hiện SEO cho các video trên Youtube hướng đến đích cuối cùng là hấp dẫn sự chú ý của người xem. Từ đó, tạo nên nhiều góc nhìn mới lạ, thú vị cho kênh. 

Ví dụ, đối với chủ đề là công nghệ, bạn có thể xây dựng kịch bản video liên quan đến các nội dung về:

 • Đập hộp đồ hiệu, hàng hóa
 • Review chất lượng sản phẩm (về bề ngoài, tính năng, giao diện,…)
 • So sánh chất lượng của các sản phẩm cùng loại, khác loại

Bên cạnh việc xem xét chất lượng của nội dung video, Youtube còn đánh giá kênh thông qua chất lượng hình ảnh. Do đó, cần đảm bảo độ nét, độ sáng,…của video để gia tăng thứ hạng của video cũng như kênh của mình trên công cụ tìm kiếm Youtube nhé. 

Mức độ tương tác của người xem đối với video

Mức độ tương tác có một tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến vị trí xếp hạng của một video. Cụ thể, sự tương tác của người xem cho thấy mức độ quan tâm, theo dõi của họ đối với nội dung cũng như chất lượng của video. Một video được đánh giá có mức độ hữu ích cao khi hấp dẫn được đông đảo người xem, thời gian theo dõi lâu, lượt chia sẻ nhiều, lượt thích nhiều,…

Bên cạnh những yếu tố chính thể hiện mức độ tương tác của người xem đối với một video là lượt truy cập, thời lượng theo dõi, lượt bình luận, lượt thích, lượt chia sẻ. Thì yếu tố địa lý, kênh đăng ký cũng có những ảnh hưởng nhất định đến thứ hạng của một video. Cụ thể: 

Địa lý: yếu tố này quyết định đến ngôn ngữ của người xem. Ứng dụng Youtobe sẽ danh sự ưu tiên cao cho kết quả tìm kiếm và ngôn ngữ. 

Kênh đăng ký: những video thuộc kênh đăng ký sẽ sở hữu thứ hạng cao hơn là những video không của kênh người dùng nào. 

Tóm lại, để có được một vị thế hay thứ hạng cao trên nền tảng Youtube thì bạn cần phải thật sự quan tâm và chú trọng đặc biệt đến các yếu tố trên đây. Để từ đó, tạo nên sức mạnh cho kênh của mình. Hãy trau chuốt, đầu tư chỉn chu vào vào nội dung, chất lượng hình ảnh, sự tương tác của người dùng đối với video,…

Các chiến lược SEO YouTube

Youtube được đánh giá mà một mảnh đất có giá trị cực khủng thu hút rất nhiều người tham gia trong nhiều năm trở lại đây. Nền tảng ứng dụng này có những tiềm năng phát triển cực lớn, chính vì vậy, Youtube được toàn thế giới biết đến rộng rãi. Để có thể tối ưu hóa video trên nền tảng ứng dụng dụng Youtube, bạn cần có những chiến lược SEO khoa học và mạnh mẽ như cách thức SEO Google. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn những chiến lược SEO Youtube tối ưu. Đã được rất nhiều SEOer ứng dụng và đạt được hiệu quả ngoài mong đợi. Xin mời các bạn tham khảo: 

SEO video YouTube

Chiến lược này được đánh giá là phù hợp với những tân binh SEOer, những người mới bắt đầu học hỏi về kỹ thuật tối ưu hóa video. SEO video Youtube là kỹ thuật đơn giản nhất. Tương tự như SEO Google, các SEOer sẽ thực hiện SEO từng video một. Mỗi một video sẽ được gắn tương ứng với một từ khóa cụ thể. Để khi người xem tìm kiếm từ khóa thì video liên quan sẽ xuất hiện. 

SEO đề xuất YouTube

Trong khi xem một video thì có những video đề xuất được đính kèm ở trên màn hình, nó nằm ở phía tay phải của màn hình thiết bị. Đây được gọi là nội dung mà ứng dụng Youtube đề xuất cho người đang dùng. Đó sẽ là những video có nội dung liên quan đến chính video mà bạn đang xem, hoặc liên quan đến từ khóa mà bạn đã tìm kiếm. 

Khi ứng dụng chiến lược SEO đề xuất, video của kênh bạn sẽ có thể sẽ phù hợp với người đang xem, theo đó, họ sẽ click vào video đề xuất của bạn. Từ đây, giúp cho video gia tăng thêm số lượng lượt truy cập. Điều này đồng nghĩa là có nhiều người xem biết được đến kênh của bạn. 

Kỹ thuật SEO đề xuất Youtobe ứng dụng nhóm từ khóa, thẻ thuộc video, từ đó xếp hạng vị trí của từng video. Chiến lược này đảm tỷ lệ video được lọt Top cực cao khi có người tìm kiếm trên thanh công cụ Google, hay Youtube. 

Chiến lược này được đánh giá là khá dễ sử dụng cũng như rất dễ tối ưu hóa các video. Tuy nhiên đừng quá phụ thuộc vào phương pháp này, bởi đó chưa phải phương pháp tối ưu hóa hữu hiệu nhất. 

SEO Playlist YouTube

Trong ứng dụng Youtube có đa dạng các playlist thuộc cùng một kênh với tập hợp phong phú các video của các kênh khác nhau. Theo đó, một video có thể vừa thuộc playlist này, vừa thuộc playlist kia. Và tập hợp video ở trong một danh mục playlist có thể là thuộc cùng một nội dung, nhưng cũng có thể là khác nội dung. 

Khi ta đưa các video vào cùng một playlist, mà playlist đó lại được xuất hiện đầu tiên trên kênh tìm kiếm thì đó là một điều cực kỳ tuyệt vời. Đây chính là cơ hội tốt để video hấp dẫn thêm nhiều lượt truy cập hơn. Theo xu thế chung thì người xem sẽ có động thái truy cập vào các video mà mình đang tìm trước. Và sau đó là những video thuộc playlist. 

Chiến thuật Playlist Youtube được đánh giá là mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này một cách chuẩn chỉnh không hề là điều đơn giản. Chính vì vậy, để đạt được thành công thì các SEOer cần phải có một sự đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Cùng với đó và có kế hoạch thực hiện cực kỳ chi tiết. Hiện nay, nội dung về film dài tập, list nhạc là những playlist thành công nhất trong chiến lược SEO Playlist Youtube. 

SEO kênh YouTube

Đây là chiến lược SEO Yotube khá khó để thực hiện một cách thành công toàn vẹn nhất. Theo như lời khuyên từ các chuyên gia, thì ta chỉ nên ứng dụng phương pháp này khi bản thân mình đã là một chủ kênh sở hữu một vốn kiến thức SEO Youtube lớn. Bạn phải thật sự cố gắng, chịu đầu tư cả mặt thời gian và công sức thì mới có thể có được hiệu quả cao khi thực hiện chiến lược SEO kênh Youtube. 

Trong đó, SEO tên và từ khóa là hai phương pháp thịnh hành nhất, được rất nhiều SEOer áp dụng. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, video của kênh sẽ được hiển thị cùng trên thanh công cụ tìm kiếm của Youtube. 

Cách thức SEO này sẽ đạt được hiệu quả cực kỳ cao nếu như kênh của bạn sở hữu một số lượt đăng ký khủng cũng như có nhiều lượt tương tác với đa dạng các chủ đề. 

SEO YouTube tổng thể

Đây là chiến thuật SEO Youtube ứng dụng tổng hợp tất cả các chiến lược được chúng tôi liệt kê phía trên. Để đạt hiệu quả thành công cao từ phương pháp này, chủ kênh cần phải tích lũy được một kiến thức khủng bao gồm từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Cùng với đó là sự đầu tư về mọi mặt và có một kế hoạch thực hiện hiện cụ thể và rõ ràng. 

Phải nhận định rằng, muốn thành công thì bạn cần phải đầu tư một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên nếu như có thể kiên trì thì kết quả SEO Youtube chắc chắn sẽ cực kỳ thành công. Chiến lược SEo tổng thể sẽ giúp cho kênh của bạn luôn ở Top đầu một cách bền vững và cực kỳ an toàn. 

Các bước SEO Youtube chuẩn

Thực hiện tối ưu hóa video trước khi thực hiện SEO

Để đạt được hiệu quả cao nhất từ việc SEO Youtube, thì trước tiên bạn cần phải thực hiện tối ưu video, sau đó mới đăng lên kênh. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ hướng cho anh em những việc cần phải thực hiện để đưa video mà mình tạo lên TOP một cách an toàn và bền vững. 

Thực hiện tối ưu nội dung của video

Trước khi thực hiện đăng video, bạn cần phải kiểm tra xem nội dung video mà mình tạo có thật sự cuốn hút và tạo nên được giá trị cho người xem hay không? Nếu như bạn còn lăn tăn, cảm thấy không thật sự hài lòng với nội dung video của mình. Thì tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc tạm dừng việc up video lên ứng dụng Yotube. Bởi có thể quá cố sẽ khiến cho kết quả bạn nhận được không như bạn mong đợi. 

Chỉ đăng video bạn đã tạo lên nền tảng Youtube khi mà bạn đã tối ưu hóa triệt để nội dung. Hãy nhớ kỹ rằng, nếu như video của bạn có nội dung không hấp dẫn thì đây sẽ chính là con dao giết chết kênh của chính bạn đó. 

Thực hiện tối ưu kích thước của video

Bạn nên thực hiện tối ưu kích thước của video mà mình đã tạp. Điều này nhằm tạo nên sự chuẩn chính nhất cho quá trình up video của bạn. Từ đó, tạo nên cảm giác thoải mái cho người xem. 

Thực hiện tối ưu tên file trong máy tính

Giống như việc thực hiện đặt tên cho hình ảnh, bạn cũng nên tiến hành đặt tên cho video mà mình đã tạo ra bằng những bước tương tự. Một lời khuyên là bạn nên đặt tên cho video ứng với những từ khóa mà bạn đang muốn SEO. Lưu ý là phải đặt tên không dấu và có xuất hiện dấu gạch nối giữa các từ. 

Thực hiện tối ưu chất lượng hình ảnh của video

Hãy cố gắng thực hiện tối ưu hóa chất lượng video mà bạn tạo ra lên mức cao nhất có thể. Nên là 720, 1080 hoặc 1440 HD là hiệu quả nhất. Thêm vào đó, bạn cần phải đảm bảo video bạn tải lên không phát sinh sự cố rung, giật, lắc hay là hình ảnh không rõ nét. Bởi điều này sẽ gây mất hứng cho người xem. Thậm chí, họ sẽ dùng xem video của bạn ngay lúc đó. 

Thực hiện tối ưu chi tiết video trước khi đăng

Tiếp đến, bạn cần phải thực hiện tối ưu chi tiết cho video mà bạn đã tạo khi nó vẫn ở trong thiết bị của bạn. Cụ thể bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào video của bạn

Bước 2: Nhận chọn mục “Properties”

Bước 3: Chọn vào tab “Detail” và thực hiện tối ưu.

Sau bước 3 sẽ xuất hiện các trường hợp sau bạn cần phải thực hiện tối ưu:

 • Title: hãy thực hiện đặt tên tiêu đề cho video. Bạn có thể tùy ý đặt có dấu hoặc không. Tuy nhiên, cần lưu ý là phải tồn tài từ khóa mà bạn muốn SEO. 
 • Subtitle: bạn có đặt hoặc không đặt phụ đề cho video của mình. Nếu như bạn có những từ khóa có liên quan mật thiết đến từ khóa bạn muốn SEO thì hãy đặt đó là phụ đề. 
 • Rating: hiển nhiên rồi, bạn nên chọn 5 sao nhé. 
 • Tags: bạn cần liệt kê các từ khóa có liên quan đến video, và các thương hiệu ở mục này. 

Comment: bạn hãy đưa ra gợi ý nhận xét về video. Ví dụ như là “nội dung video tuyệt đỉnh”, hay “chất lượng hình ảnh sắc nét”,…

Nghiên cứu một cách kỹ lưỡng các từ khóa muốn SEO Youtube 

Có đa dạng các công cụ phục vụ cho việc phân tích, nghiên cứu hiệu quả các từ khóa SEO Yotube. Các bạn có thể tham khảo như: 

 • Ứng dụng tính năng đề xuất trên ứng dụng Youtube. Bạn hãy search các từ khóa cần SEO ngay trên chính thanh công cụ tìm kiếm Youtube. Sau đó nhận phím cách, hàng loạt các kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện. 
 • Sử dụng tính năng Suggest của ứng dụng Youtube. Sau khi bạn search từ khóa thì hãy cách ra. Rồi tiếp đến là dùng các số thứ từ từ 0 đến 9, và các chữ cái từ a đến z để search tất cả các từ khóa có liên quan. 
 • Nên mua công cụ Keyword IO để sở hữu hệ thống từ khóa chất lượng. Công cụ này có khả năng hiện cho cho bạn toàn bộ các loại từ khóa có liên quan ít nhiều đến từ mà bạn đang muốn SEO. 
 • Có thể ứng dụng công cụ Uber Suggest để nghiên cứu từ khóa SEO Youtube
 • Ứng dụng công cụ Free Google Trend. Sử dụng Tool này để cập nhật xu hướng thịnh hành hiện nay có liên quan đến chủ đề bạn định SEO. 

Tuần tự các bước SEO Youtube chuẩn chỉnh

Ở phần nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em tuần từ các bước SEO Youtube chuẩn chỉnh, từ đó tạo nên những giá trị tốt nhất. 

Tối ưu hóa thông tin của kênh

Trước tiên, các SEOer cần tiến hành tối ưu thông tin của kênh. Các thông tin gồm có tiêu đề kênh, phần mô tả kênh và tags của kênh. 

Lưu ý tất cả những thông tin nêu trên đều phải xuất hiện từ khóa bạn cần SEO nhé. Đặc biệt, nếu có thể để tiêu đề kênh chứa cả từ khóa và thương hiệu thì là tuyệt vời nhất. Phần mô tả kênh thì bắt buộc phải có chứa cả từ khóa và thương hiệu nhé. Còn đối với phần Tags kênh thì nên bao gồm một hệ thống các từ khóa có liên quan đến kênh Youtube của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo đối thủ từ đó xây dựng tên cho các tags. Bạn có thể ứng dụng vidIQ, đây là công cụ rất tốt dùng vào mục đích phân tích đối thủ. Khi phân tích đối thủ, bạn sẽ thấy được những từ khóa hiện đang là tâm điểm quan tâm hiện nay. Từ đó, bạn chỉ cần thực hiện copy một cách chắt lọc những từ khóa đó gắn vào kênh của mình là được. 

Tối ưu tiêu đề của video

Đối với tiêu đề của một video, bạn nên chỉ nên đặt tối đa khoảng 60 cho đến 67 kí tự là hiệu quả nhất. Tiêu đề phải chứa từ khóa bạn SEO, tên của thương hiệu và phải đảm bảo có thể khả năng giật CTR. 

Tối ưu mô tả của video

Đối với phần mô tả của video, bạn nên diễn giải một đoạn văn khoảng tầm 500 từ. Trong đó, bạn cần đảm bảo có xuất hiện từ khóa, thương hiệu và xen kẽ một số các liên kết vào ở đoạn mô tả này. Phần này có thể thể hiện thông tin của website, thông tin về hệ thống network,…

Tối ưu thẻ tags của video

Ở phần tags, các bạn nên thể hiện tất cả những từ khóa có liên quan đến từ khóa chính mà bạn SEO. Bên cạnh đó, bạn nên thêm cả các từ khóa đầu ngành, những từ khóa thuộc về thương hiệu của công ty. 

Tối ưu thumbnail

Hãy cố gắng tạo nên thumbnail cực  kích thích và cuốn hút. Đảm bảo đủ giới thiệu về thương hiệu của bạn, những thông tin cơ bản về video. Hãy làm điều gì đó để cho người xem CTR vào video mà bạn đăng một khi họ thấy. 

Tương tác nhiệt tình với các comment ở video

Hãy tích cực trả lời các bình luận mà người xem để lại. Đây là một cách hiệu quả để tăng sự tương tác cho video của bạn. Một phần là tạo cho người xem cảm giác được bản thân có phần quan trọng, được chủ kênh quan tâm. Nếu như bạn là một KOL nổi tiếng thì nên thuê một đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp để rep các bình luận. 

Share video lên các mạng xã hội

Tích cực đưa video mà bạn tạo ra lên đa dạng các hệ thống social. Đây là một phương pháp hữu hiệu để gia tăng tầm ảnh hưởng cho thương hiệu của bạn. Đảm bảo tỷ lệ người dùng thấy được video của bạn cực kỳ cao. 

Thiết lập backlink trỏ về channel, video

Tiếp đến, bạn nên tích cực thiết lập các liên kết để trỏ về những video bạn tạo ra, cũng như là kênh Youtube của bạn. Cụ thể, bạn nên thực hiện những công việc dưới đây:

Nếu bạn cần hãy tham khảo mua backlink của chúng tôi

Viết các bài viết ở đa dạng các hệ thống social network

Bạn có thể viết và đăng bài trên Github, Medium, Github,…hoặc là đa dạng các nền tảng khác nữa. Lưu ý là nhớ chèn video ở Youtube của bản vào bài viết nhé. 

Kiếm tìm dấu chân của các đối thủ

Bạn nên tìm hiểu xem các video mà đối thủ tạo nên thưởng thiết lập liên kết ở đâu. Để xem bạn có khả năng làm được hay không. Nếu như có thể thì bạn hãy thực hiện liệt kê ra một danh sách những nơi mà đổi thủ đó đã lấy. Rồi sau đó thực hiện tương tự theo. 

Guest Post

Đây là phương pháp đang rất phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây. Các SEOer có thể tìm nguồn Free hoặc trả phí. Để có thể được guest video mà bạn tạo ra lên đây. 

Báo chí

Bạn có thể đầu tư một khoản tiền để book các bài báo PR cho thương hiệu của bạn. Rồi dẫn video mà bạn tạo ra vào trong những bài báo đó. 

Hợp tác với các KOL

Nếu như bạn có những mối quan hệ tốt với các KOL nổi tiếng. Thì có thể hợp tác hoặc nhờ họ chia sẻ các thông tin về thương hiệu của bạn. Đảm bảo hiệu quả cực kỳ cao. 

7 Tool SEO YouTube Hiệu quả

Khi triển khai SEO YouTube các bạn không thể bỏ qua các Tool SEO được chúng tôi liệt kê dưới đây để thúc đẩy SEO video YouTube lên thư hạng cao hơn trên YouTube nhé.

 1. Ahrefs Keywords Explorer
 2. Canva
 3. HubSpot
 4. VidIQ Vision
 5. Tube Busddy
 6. Cyfe
 7. Phần mềm seo Youtube iclick

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho quý độc giả chiến lược SEO Youtube đỉnh cao nhất, đảm bảo tốc độ lên TOP cực nhanh. Hy vọng các bạn cảm thấy hữu ích và hài lòng với những nội dung về SEO Youtube trên đây. Chúc các bạn sớm có được thành công trên con được nâng cao thứ hạng kênh Youtube của mình.

Rate this post

Chuyên gia SEO "Phùng Quang Đạt" hiện là giảng viên chuyên dạy về SEO Marketing. Đồng thời, anh đang là CEO của SEOVINA với hoạt động chính là kinh doanh và làm Marketing Online.

Phùng Quang Đạt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn có muốn doanh nghiệp của bạn lên TOP googe không?

Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn !

backlinkgtv