Link Juice là gì? Làm thế nào để có thêm Link Juice cho trang web của bạn

Link Juice
Facebook
Twitter
LinkedIn

Link juice là thuật ngữ được dùng trong thế giới SEO để chỉ giá trị hoặc equity được chuyển từ trang này sang trang khác. Giá trị này được chuyển qua những siêu liên kết. Các dụng cụ kiếm tìm xem những kết liên là phiếu bầu của các trang web khác rằng trang của bạn sở hữu giá trị và đáng được quảng bá.

 

Link Juice

đa dạng bí quyết để kiếm liên kết từ web chuẩn y những tìm mọi cách trực tiếp và gián tiếp. Nỗ lực trực tiếp đề cập đến các chiến lược xây dựng liên kết, chẳng hạn như chia sẻ tài liệu, đăng bài của khách, tiếp thị trên mạng xã hội, xuất bản thông cáo báo chí và hơn thế nữa.

Nỗ lực gián thu nhận được từ việc biểu đạt nội dung lý tưởng trên trang web của bạn khiến cho người đọc san sớt nội dung đó trên web, liên kết các trang 1 phương pháp tự nhiên. Giá trị liên kết chuyển từ những trang này tới trang web của bạn là nguồn liên kết và nước liên kết này khác nhau về thẩm quyền của nó tùy thuộc vào các trang web liên kết tới bạn.

Link Juice hoạt động như thế nào?

Giả sử bạn những trang web A và B. Nếu tất cả các khía cạnh xếp hạng khác ko đổi và trang web A một liên kết trong khi trang web B ko mang liên kết, trang web A sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả kiếm tìm do liên kết mà nó nhận được từ trang web bên ko kể liên kết đến nó.

Điều gì xảy ra trường hợp trang web B cũng mang được 1 liên kết? Điều này phụ thuộc vào lượng nước ép mà mỗi liên kết đi qua. Nhìn vào lược đồ dưới đây. Trang A nhận liên kết từ bốn trang trong lúc B nhận kết liên từ ba trang. Tất cả những trang liên kết cũng nhận được kết liên từ những trang khác.

Vì A nhận được kết liên từ rộng rãi trang hơn, sở hữu đa dạng liên kết được chuyển đến A hơn và do đó, A với khả năng xếp hạng cao hơn B trong kết quả tìm kiếm. Lưu ý: Các kết quả này kém chất lượng định các trang web kết liên tới A và B sở hữu thẩm quyền tương tự.

090551_link-juice-work

Sculpting link juice

Bạn đã từng sở hữu thể sử dụng những liên kết nofollow để bảo vệ sự mất mát của liên kết ưng chuẩn những liên kết ngoài. Quá trình này được gọi là Pagerank Sculpting (điêu khắc) điều này là để điều khiển cách liên kết nước ép đi lại từ trang.

Trong lược đồ đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng với các liên kết dofollow, việc truyền dẫn kết liên được sản xuất đều cho hầu hết những kết liên đi từ một trang web.

Có thể tạo ra PageRank lúc quản trị viên web thêm tính chất nofollow vào 1 trong các liên kết đi, điều đấy sở hữu nghĩa là link juice sẽ không chuyển đến trang nofollow mà sẽ được sản xuất tới những kết liên khác. Điều này được thể hiện trong lược đồ dưới đây.

Điều này không còn khả thi nữa. Bạn thể thấy trong lược đồ tiếp theo rằng trang web phân phối nước kết liên của nó cho cả ba trang như nhau, sự khác biệtliên kết nofollowed ko nhận được nó.

Vì nếu này xảy ra, bạn có thể lo âu về việc pha loãng hoặc rò rỉ nước kết liên từ trang chủ của bạn đến những kết liên nofollow trên footer hoặc sidebar của bạn. Một cách hay và được sử dụng đa dạng là ngăn chiếc chảy liên kết tới spam nhận xét và liên kết được đăng trên blog mang tính chất nofollow. 

Ngược lại, khi đề cập tới những kết liên nội bộ trên một trang web, bạn cần cho phép mẫu chảy kết liên trùng hợp hơn là kiểm soát nó bằng những tính chất nofollow. Nguồn kết liên thu được và cung ứng trong trang web của bạn giữ cho những trang bên trong của bạn trở thành đa dạng trên web cũng như trang chủ của bạn. Điều này cộng nâng cao Pagerank của trang chủ của bạn.

Link juice đến từ đâu:

 • Các trang nội dung tương tác tới trang web của bạn.
 • Các trang Pagerank cao.
 • Các trang sở hữu tương đối ít kết liên ra ngoài.
 • Các trang đựng nội dung chất lượng.
 • Các trang xuất hiện cao trong SERPs.
 • Các trang nội dung do người dùng tạo.
 • Các trang phổ biến mang khán nhái trên mạng xã hội, nghĩa là chúng được kể thường xuyên trên mạng xã hội.

Link juice không đến từ:

 • Các trang nofollow kết liên tới trang web của bạn.
 • Các trang với nội dung không liên quan.
 • Các trang sở hữu đa dạng liên kết; ví dụ: kết liên quảng cáo hoặc kết liên trên toàn trang web.
 • Các trang ko được lập chỉ mục trong mua kiếm.
 • Liên kết trả phí.
 • Các liên kết sở hữu được trong một lược đồ bàn bạc liên kết. (Đây là nơi bạn kết liên tới trang web của ai đó để đổi lại liên kết đến trang web của bạn, điều này về căn bản chiếc bỏ tác động.)
 • Liên kết từ những trang không được xếp hạng ko nội dung.

Cách các trang web nhận được đa dạng Link Juice

Internal Linking

Một nguồn kết liên tiềm năng thường bị bỏ qua là trang web của bạn. Trong công đoạn đeo đuổi không giới hạn những kết liên ngược với giá trị cao, đa dạng nhà tiếp thị đã bỏ lỡ những nguồn kết liên tập trung trên những trang nhiều nhất của họ. Rất thể, bạn đã sở hữu một kho giá trị mà bạn với thể chuyển đến những trang nội bộ của mình, đang chờ bạn khai phá ưng chuẩn liên kết nội bộ. 

Như mang toàn bộ các yếu tố SEO trên trang, liên kết nội bộ khởi đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa của bạn (nếu bạn nên trợ giúp, mang siêu nhiều dụng cụ miễn tổn phí trên mạng). Đưa ra danh sách một vài từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu cho trang của mình. Tìm các trang trên trang web của bạn sở hữu những từ khóa ấy bằng cách tiêu dùng toán tử site: và intext: để lấy các trang mang giá trị cao nhất để vượt qua.

Ví dụ: Local SEO Agency BeFound muốn tìm đa số các trang mang chứa từ khóa mục đích ‘Local SEO’ – họ với thể kiếm tìm trang web: befound.pt intext: “Local SEO”. Hãy thu hẹp danh sách này xuống 1 vài trang chừng độ ưu tiên cao và mang thẩm quyền cao. Tại ấymột số công cụ bạn sở hữu thể sử dụng:

 • SEO Review Tools: Đây là 1 phương tiện mạnh mẽ giúp chọn cả tên miền và thẩm quyền trang cho một URL. Nó cũng sẽ cho bạn biết tổng số kết liên bên ngoại trừ trỏ tới trang của bạn. Sử dụng dụng cụ Trình kiểm tra kết liên để tìm URL, văn bản liên kếtthông báo thẩm quyền cho các liên kết bên ngoại trừ của bạn. Họ cũng 1 trình đánh giá quyền hạn hàng loạt cho phép bạn tra cứu mười trang cộng 1 lúc.
 • Small SEO Tool: Một phương tiện miễn tổn phí cho điểm tên miền và thẩm quyền trang của những URL đã gửi trong số 100.
 • Open Site Explorer: Đây là 1 phương tiện miễn phí tổn của SEOmoz. Bạn thể nhận được Cơ quan quản lý miền, Cơ quan quản lý trang và những kết liên đến của Moz cho trang của bạn.
Khi bạn đã tụ họp danh sách các từ khóa mục đíchnhững trang với thẩm quyền cao của mình, đã đến lúc cạn kiệt nguồn liên kết. Đặt các kết liên đến trang mục đích của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa của bạn dưới dạng văn bản liên kết. Hãy cẩn thận để giảm thiểu cực kỳ liên kết chỉ đối sánh chính xác từ khóa của bạn vì điều này thể khiến cho công cụ tìm kiếm trông như spam. Sử dụng từ đồng nghĩa hoặc từ khóa ngữ nghĩa tiềm tàng (LSI Keyword) khi với thể.
 Cuối cùng, bạn buộc phải xóa mọi kết liên ra không tính không nên thiết khỏi các trang của mình. Như chúng tôi đã nói ở trên, lượng giá trị mà 1 trang mang thể vượt qua được chia đều cho tổng số liên kết trên 1 trang. Bạn với thể dùng thẻ rel = “nofollow” để hạn chế chuyển liên kết, nhưng bạn không thể sử dụng thẻ này để nâng cao lượng vốn chủ được chuyển bởi những liên kết khác trên trang. Bạn với thể mua số lượng liên kết nội bộ trên một trang trong Google Search Console trong Lưu lượng truy nã cập chọn kiếm.
 

Làm phương pháp nào để tối đa hóa Link Juice của bạn

kết liên liên kết rất quan trọng đối sở hữu xếp hạng kiếm tìm của một trang, nên việc tuyệt vời hóa kết liên liên kết của trang web của bạn là một phần không thể thiếu trong SEO. Điều này bao gồm hai phần:

 • Tối đa hóa nước kết liên hiện với của bạn
 • Có được đa dạng nước kết liên hơn

Điểm neoInternal linking

Nhiều nhà tiếp thị và chủ với trang web bỏ qua những nguồn kết liên đã được các trang chọn lại. Có một cơ hội tuyệt vời là bạn với các kho đựng nước kết liên trên trang web của mình đang chờ được khai phá để phân phối giá trị cho những trang khác.

Để tuyệt vời hóa kết liên nội bộ của bạn cho một trang cụ thể, hãy đưa ra danh sách những từ khóa và từ khóa LSI tác động tới nội dung của trang và những trang khác mang tác động đến nội dung đó. Bạn sở hữu thể tiêu dùng các toán tử kiếm tìm site: và intext: để sắm nội dung đó.

Thêm những liên kết đến trang mục đích của bạn ở những trang hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm ấy (rõ ràng là bỏ qua bất kỳ trang nào ko thực thụ mang liên quan). Nó sở hữu thể hấp dẫn, nhưng đừng sử dụng cộng 1 văn bản liên kết giàu từ khóa mỗi lần. Điều này với thể chấm dứt với việc tìm kiếm thư rác cho Google. Cân kể xóa các kết liên ít ảnh hưởng khỏi các trang mang giá trị cao đấy để tránh khiến loãng quá đa dạng liên kết.

Làm thế nào để thêm Link Juice cho các trang web của bạn

Xây dựng liên kết đã là một phần quan yếu của logic hóa dụng cụ kiếm tìm ngay từ đầu. Các liên kết bên ngoại trừ sở hữu thể là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất, ví như không muốn đề cập là quan yếu nhất đối mang các công cụ chọn kiếm. Mỗi liên kết bên ngoài tới miền của bạn là 1 tuyên bố của bên thiết bị ba rằng trang web của bạn với nội dung nào ấy ưa thích và có giá trị cho người dùng.

Điều này mang tức là những công cụ kiếm tìm nhìn thấy nguồn kết liên được chuyển qua những liên kết bên bên cạnh theo bí quyết khác nhau và tính tới điều đó lúc xếp hạng các trang trong kết quả tìm kiếm – thuật toán PageRank của Google có lẽ là ví dụ nức tiếng nhất về điều này.

Vậy khiến cho thế nào để bạn xây dựng backlink chất lượng cho trang web của mình? Đây với vẻ là 1 nhiệm vụ cạnh tranh vì nó nằm ko kể tầm kiểm soát của bạn. Nhưng mang 1 số bước bạn có thể thực hiện để khiến cho cho việc tiếp cận của bạn dễ dàng hơn 1 chút và với phổ biến khả năng tạo ra những liên kết ngược hơn.

1. hreflang cho các website quốc tế

Các trang web nhắm mục tiêu đến khán nháinhững nhà nước khác nhau thể bản địa hóa hoặc dịch nội dung của họ để thích hợp với đa số người sử dụng của họ. Thẻ hreflang phân phối cho các dụng cụ tìm kiếm một tín hiệu, trỏ chúng đến các phiên bản khác nhau của mỗi trang, giúp chúng trả về phiên bản ưa thích nhất tùy thuộc vào tiếng nói hoặc vị trí của người dùng.

 Các thẻ Hreflang cũng cho phép chia sẻ kết liên giữa các trang và các phiên bản bản địa hóa tương đương của chúng, tạo nền móng rẻ để các trang này xếp hạng trong những dụng cụ kiếm tìm địa phương của chúng.

Cũng mang thể thêm thẻ hreflang vào Sơ đồ trang web XML của bạn, phân phối 1 tệp duy nhất để hướng những phương tiện tìm kiếm tới đa số các trang và các phiên bản được dịch / bản địa hóa tác động của chúng. Bạn thể đọc thêm về điều này trong hướng dẫn XML Sitemap của chúng tôi.

2. Link reclamation: Khôi phục liên kết

Cải tạo kết liêncông đoạn kiếm tìmtu tạo những liên kết cũ trỏ đến những trang của bạn. Sử dụng trình thu thập thông báo như Thu thập thông báo trang web hoặc kiểm tra báo cáo Trạng thái lập chỉ mục của Google Search Console để sắm những URL trả về trạng thái 404.

Bạn mang thể tiêu dùng 1 phương tiện như Ahrefs để chọn các kết liên tới trang đó.

Từ đó, nó sẽ dễ dàng như chế tạo một URL cập nhật cho chủ mang trang web (họ cũng không muốn sở hữu 1 kết liên chết trên trang của họ).

Không chuyển hướng các kết liên này tới trang chủ của bạn hoặc 1 trang ko ảnh hưởng khác. Chúng mang thể làm cho Google xem trang chủ của bạn là soft 404 và ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn. Bất chấp những ảnh hưởng này, đómột vấn đề đa dạng đáng ngạc nhiên đối 1 số trang web.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về khôi phục kết liên để biết thêm mẹo về khôi phục liên kết.

3. Linkbait content — Kỹ thuật skyscraper

Một trong các phương pháp hiệu quả nhất để tạo ra đa dạng liên kết hơn cho SEO của bạn là tạo content với giá trị liên kết.

Vâng, nhắc thì dễ hơn làm, nhưng đừng lo lắng! Bạn ko nhất mực nên khởi đầu lại từ đầu.

Nó được gọi là kỹ thuật Skycraper (nhà chọc trời).

Chiến thuật này chỉ đơn thuầntìm nội dung mà bạn biết toàn bộ người kết liên tớikhiến cho nội dung đó phải chăng hơn:

 • Mở rộng nó: Cái gọi là listicles cực kỳ phổ biếnvới thể nhận được nhiều cổ phiếu. Tạo một danh sách lớn hơn và toàn diện hơn – biến 10 danh sách bậc nhất thành 20 danh sách bậc nhất – và quảng bá danh sách đấy cho khán kém chất lượng của bạn. Hoặc, thêm những chi tiếtví dụ bổ sung.
 • Cập nhật nội dung: Tùy thuộc vào thị trường ngỏng cụ thể của bạn, nội dung luôn lỗi thời. Cập nhật một phần nội dung sở hữu thông báo mới nhất sẽ khiến cho nó có ích và dễ kết liên hơn nhiều.
 • Làm đẹp nó: Người tiêu dùng thích những yếu tố trực giác hơn, đặc trưng khi kể đến những chủ đề nặng về dữ liệu. Infographics là cực kỳ thể chia sẻ. Lấy nội dung sở hữu 1 chút ho-hum hoặc rộng rãi dữ liệu và thêm các yếu tố hình ảnh chất lượng.

Khi bạn đã tạo ra nội dung, hãy san sớtmang khán fake của bạn trên những dụng cụ truyền thông xã hội. Thu hút khán nhái của bạn khuyến khích san sớt và liên kết.

4. Outreach: Tiếp cận

Bây giờ bạn đã sở hữu nội dung linkbait của mình, đã tới khi được cho là phần khó nhất của công đoạn xây dựng liên kết: Outreach. Để đặt cược tốt nhất vào các người sẵn sàng liên kết lại sở hữu bạn, hãy khởi đầu với nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Sử dụng một công cụ như Open Site Explorer để sắm những trang đang trỏ tới đối thủ cạnh tranh của bạn. Bỏ qua các trang giới thiệu như diễn đàn và thư mục. Bây giờ bạn đã 1 danh sách các trang web:

 • Quan tâm đến ngành của bạn,
 • Về chủ đề,
 • Đã kết liên đến nội dung hao hao (nhưng rõ ràng là kém hơn) với nội dung của riêng bạn.

Quay lại danh sách những công cụ mà chúng tôi đã nhắc trước đấy để kiểm tra quyền hạn của những miền trong danh sách của bạn. Tìm những trang web sở hữu thẩm quyền nhất và nhắm mục tiêu những trang ấy để tăng cơ hội nhận được các liên kết sở hữu giá trị nhất. Các công cụ khác để tiêu dùng trong khi tạo danh sách tiếp cận của bạn là:

 • BlogDash: Tìm những blogger trong thị trường ngỏng của bạn và quan yếuthông tin liên hệ của họ và các gì họ đã viết sắp đây.
 • AuthorCrawler: Được xây dựng bởi Distilled’s Tom Anthony, AuthorCrawl tìm các kết liên đến 1 trang và thu thập thông báo chúng để tìm kiếm đánh dấu tác fake để hiển thị thông báo Google+ của họ. Các dụng cụ dùng API SEOmoz cho Trang blog liên kết và Cơ quan quản lý tên miền.

Khi thực hành tiếp cận cho các backlink, hãy khởi đầu bằng bí quyết thiết lập giá trị nội dung của bạn. Kiểm tra trang mục tiêu của bạn để sắm những liên kết bị hỏng mà bạn sở hữu thể thay thế. Tiện ích mở mang Kiểm tra liên kết của tôi là 1 công cụ hoàn hảo để tậu các liên kết không hợp lệ với thể được chuyển hướng đến URL của bạn.

Khi gửi email tiếp cận, hãy đưa ra 1 loại chung để tuân theo khi viết thư cho các blogger. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa quy trình của bạn. Một số chi tiết bắt buộc quan tâm khi viết chiếc của bạn:

 • Bắt đầu với giá trị đề xuất của bạn. Người viết blog mang thể không sử dụng rộng rãi đến việc đọc 1 cáiđó mà họ đã đọc hoặc viết về. Thay vào đó, hãy khởi đầu bằng cách cho họ biết bài viết của bạn sẽ lấp đầy khoảng trống mà họ đã bỏ lỡ trong bài đăng trên blog trước ấy của họ như thế nào.
 • Không sao chép và dán URL trực tiếp vào email. Ngay cả lúc bạn khiến cho điều này theo phương pháp thủ công, nó sẽ trông giống như bạn đã dùng phần mềm lấy thông tin từ bảng tính Excel. Hãy thử vô cùng kết liên tới bài đăng trên blog hoặc thậm chí chiếc bỏ hoàn toàn URL. Chắc hẳn các tác giả còn nhớ bài mà họ đã viết sắp đây.
 • Sử dụng 1 cái tiêu đề độc đáo. Nếu bạn đang phấn đấu liên hệ với 1 blog nổi tiếng, với thẩm quyền, bạn với thể đang khó khăn với hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm người để họ chú ý. Nếu chủ đề email của bạn giống như 1 bức thư biểu dòng hoặc giống như bạn đang tiếp cận blogger, nó thể sẽ bị xóa khi chưa mở. Làm cho những chủ đề email của bạn đủ cụ thể để người nhận sẽ biết chủ đề bạn đang viết, nhưng đủ mơ hồ để họ không biết bạn đang đánh họ để tậu liên kết.
 • Bao gồm thông báo liên hệ cá nhân của bạn. Điều này sẽ khiến cho tăng thêm uy tín của bạn và khiến cho email của bạn trông ít spam hơn.

Trên hết, hãy bảo đảm rằng những email tiếp cận của bạn chứa một số dấu hiệu cá nhân. Mọi người với thể biết lúc nào họ đang đọc những email mẫu, điều này thể ảnh hưởng tới các cố gắng tiếp cận trong tương lai.

Bạn mang thể thấy rằng bạn chỉ nhận được phản hồi từ một tỷ lệ nhỏ những blogger mà bạn đã liên hệ. Đừng nản lòng. Hãy nhớ rằng: bạn đã cửa hàng với các người viết blog này vì họ mang một lượng to khán nhái và quyền lực cao. Điều này tức là khi nói tới giá trị được truyền qua các kết liên của họ, một chút cũng sở hữu thể đi được 1 chặng đường dài.

Giá trị đầy đủ về Link Juice

Hãy nhớ rằng Link Juice cực kỳ quan trọng vì nó đích thực1 cách để đo lường cách tất cả người bàn bạc về nội dung, trang web và thương hiệu của bạn. Vâng, nước ép kết liên thực sự quan trọng đối với thứ hạng trên Google của bạn. Nhưng ấy cũng là 1 phương pháp xuất sắc để xây dựng nhận thức về thương hiệu, xây dựng tăm tiếng của bạn và thiết lập bản thân như một nguồn lực trong thị trường ngóc của bạn.

Nguồn: Seothetop

3/5 - (2 bình chọn)

Chuyên gia SEO "Phùng Quang Đạt" hiện là giảng viên chuyên dạy về SEO Marketing. Đồng thời, anh đang là CEO của SEOVINA với hoạt động chính là kinh doanh và làm Marketing Online.

Phùng Quang Đạt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn có muốn doanh nghiệp của bạn lên TOP googe không?

Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn !

backlinkgtv