Entity là gì? Tầm quan trọng của Entity đối với SEO

Entity là gì? Tầm quan trọng của Entity đối với SEO
Facebook
Twitter
LinkedIn

Để SEO một website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm cần rất nhiều yếu tố. Trong đó bạn phải nghiên cứu từ khóa, tối ưu cấu trúc của web, xây dựng content chuẩn SEO… Trong đó một khái niệm đã được đưa ra từ khá lâu nhưng vẫn còn nguyên giá trị. Đó chính là Entity, hay còn gọi là Thực Thể. Vậy Entity là gì?

Entity là gì? Tầm quan trọng của Entity đối với SEO
Entity là gì? Tầm quan trọng của Entity đối với SEO

Vậy Entity là gì? Tầm quan trọng của Entity đối với SEO ra sao? Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Hôm nay BacklinkGTV sẽ giúp bạn hiểu hơn về Entity là gì?

Entity là gì?

Entity được dịch ra tiếng Việt là một thực thể. Vậy cái gì được coi là một thực thể hoàn chỉnh? Để trở thành thực thể thì phải thỏa mãn đầy đủ 4 yếu tố. Đó là tính duy nhất, tính đơn lẻ, phải được xác định cụ thể và có thể phân biệt được.

Entity là gì?
Entity là gì?

Entity không nhất thiết là một thứ có thể cầm nắm, sờ thấy hoặc cảm nhận được. Một khái niệm, tính từ, địa điểm, ý tưởng, sự vật, cá nhân… đều có thể được coi là Entity. Đối với các công cụ tìm kiếm (Search Engine), Entity có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp làm rõ các từ, cụm từ để Search Engine hiểu rõ người dùng muốn tìm kiếm gì.

Đâu là 3 yếu tố xếp hạng Entity?

Để xếp hạng Entity, Google dựa trên 3 yếu tố vô cùng quan trọng, đó là:

Đâu là 3 yếu tố xếp hạng Entity?
Đâu là 3 yếu tố xếp hạng Entity?

Content (Nội dung)

Dưới góc nhìn của SEO, để tạo nên một nội dung hoàn chỉnh phải có sự kết hợp của các Entity theo một quan hệ nhất định nào đó. Quan điểm này cũng đã đặt nền tảng cho các kỹ thuật SEO hiện nay.

Links (Liên kết)

Khái niệm Links dùng để chỉ sự mối quan hệ giữa các Entity. Hay rộng hơn là mối quan hệ giữa các trang web với nhau. Được hiểu như một Entity trong đó có chứa vô vàn các Entity khác. Ngoài ra trong một trang web, ta cũng thấy có sự kết nối giữa các Entity. Đó là mối liên hệ giữa anchor text và Entity chủ đề.

Thuật toán RankBrain

RankBrain là một thuật toán giúp đối chiếu, so sánh tầm quan trọng của các tín hiệu. Với mỗi một từ khóa được tìm kiếm RankBrain sẽ lựa chọn tín hiệu phù hợp. Lựa chọn các Entity và các mối quan hệ giữa Entity quan trọng nhất. Từ đó đem đến các kết quả tìm kiếm tốt nhất dành cho người dùng.

Các khái niệm SEO Marketing liên quan tới Entity là gì?

Sau khi hiểu được Entity là gì. Tiếp theo bạn cần nắm được một số khái niệm SEO Marketing liên quan tới Entity. Có 3 khái niệm cơ bản đó là:

Các khái niệm SEO Marketing liên quan tới Entity là gì?
Các khái niệm SEO Marketing liên quan tới Entity là gì?

Semantic Web

Semantic Web còn có cách gọi khác là web 3.0 ra đời vào năm 2006 do Tim Berners Lee tạo nên. Trong đó để tái hiện lại cách thức xử lý thông tin và thông hiểu ngôn ngữ của con người. Website này tận dụng triệt để thành tựu trí tuệ nhân tạo AI. Cùng với đó là thuật toán Linked Data và nền tảng World Wide Web.

Semantic Web giúp cắt nghĩa một từ mang ý nghĩa quá chung chung. Nếu bạn tìm kiếm với từ khóa “Ellen”. Sẽ có nhiều kết quả tìm kiếm liên quan hiện ra cho bạn. Ví dụ như một người nổi tiếng tên Ellen, một công ty tên Ellen, một bài hát tên Ellen…

Semantic Web kết hợp với Entity sẽ tạo nên một cơ sở dữ liệu vô cùng phong phú cho Google. Từ đó Google sẽ hiểu và nắm được các thông tin về website của bạn. Nâng cao uy tín và độ phủ sóng của website đối với Google.

Metaweb

Dựa trên Semantic Web, một cơ sở dữ liệu khác đã được tạo nên. Đó chính là Metaweb, tập hợp và chia sẻ mọi kiến thức từ rộng đến hẹp trên toàn thế giới. Metaweb đã được Google mua lại vào năm 2010, làm giàu thêm bộ máy tìm kiếm của Google. Cũng như tạo nền tảng cho thuật toán Hummingbird và Google Knowledge Graph.

Google Knowledge Graph

Để xác định mối quan hệ giữa các thực thể với nhau, Google đã xây dựng nên Google Knowledge Graph. Sơ đồ tri thức của Google là một cơ sở dữ liệu cực lớn. Giúp các công cụ tìm kiếm trở nên thông minh hơn. Trong đó chứa hàng tỷ thông tin dữ liệu liên quan tới các từ khóa được tìm kiếm mỗi ngày. Dựa trên sự liên quan mật thiết giữa các thực thể trong thế giới thực để trả về các kết quả tìm kiếm chính xác, gần nhất với ý muốn của người dùng.

Tầm quan trọng của Entity là gì đối với SEO?

Tầm quan trọng của Entity là gì đối với SEO?
Tầm quan trọng của Entity là gì đối với SEO?

SEO ngày càng trở nên phức tạp hơn

Một điều dễ nhận thấy đó là SEO ngày càng trở nên phức tạp và khó nắm bắt hơn. Điều này bắt nguồn từ hai nguyên nhân. Một là các thuật toán và machine learning được Google tung ra rất nhiều và thường xuyên. Vì vậy việc nắm bắt ý muốn của Google là vô cùng khó khăn.

Ngoài ra do không đủ kinh phí để chạy quảng cáo. Nhiều doanh nghiệp chuyển sang thu hút khách hàng theo hình thức organic search. Tạo nên sự đối đầu trực diện giữa các doanh nghiệp và Google. Vì vậy việc tối ưu SEO Entity càng được đặt lên hàng đầu. Đảm bảo tính lâu dài và bền vững khi thu hút khách hàng.

Tầm quan trọng của Entity đối với SEO

Để hiểu rõ người dùng muốn gì cũng như tối ưu xếp hạng từ khóa. Google cần nghiên cứu kỹ các Entity liên quan tới các từ khóa được người dùng tìm kiếm. Từ đó đưa ra các kết quả tìm kiếm gần nhất và chính xác nhất với từ khóa tìm kiếm. Như vậy có thể nói, Entity có những vai trò sau:

  • Giúp cho Google hiểu đúng ngôn ngữ và tông giọng được sử dụng. Từ đó đưa ra kết quả tìm kiếm đúng với mục đích và nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
  • Giảm thiểu một cách đáng kể sự phụ thuộc vào link.

Cách thức tạo lập SEO Entity là gì?

Cách thức tạo lập SEO Entity là gì?
Cách thức tạo lập SEO Entity là gì?

Tối ưu các kỹ thuật Content Writing, Semantic và Thematic Content

Nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng để tối ưu SEO Entity. Theo đó nội dung phải thực sự có sự sáng tạo và thu hút khách hàng. Giúp nêu bật thương hiệu của cũng bám sát chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Các bài viết cũng cần có nội dung chuẩn SEO để thu hút người đọc hơn.

Sử dụng các dịch vụ Google Maps

Thứ hạng tìm kiếm sẽ được cải thiện và tối ưu rất nhiều với các dịch vụ Google Maps. Đáp ứng đúng tiêu chuẩn Entity SEO.

Sử dụng Google Interlink

Nhiệm vụ của các Google Interlink là kết nối các tài nguyên, các website 2.0… Thành một khối thống nhất để tạo nên một Entity có độ phủ sóng cao. Từ đó tạo dựng thương hiệu nổi tiếng, đồng nhất và được nhiều người biết tới. Giúp cho các bot tìm kiếm của Google có thể nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn.

Sử dụng hệ thống Social Property Linking

Khi tạo dựng thương hiệu và tối ưu SEO không thể bỏ qua các trang mạng xã hội. Những social network uy tín sẽ là kênh quảng bá vô cùng hiệu quả. Thương hiệu của bạn xuất hiện trên càng nhiều nền tảng mạng xã hội. Thì độ uy tín với Google càng gia tăng.

Social Entity Review

Nội dung review sản phẩm cũng là yếu tố cần được tối ưu SEO. Khi các sản phẩm được review chuẩn SEO. Thương hiệu của bạn sẽ trở nên uy tín hơn với Google và khách hàng.

Các phương pháp để phát triển Entity là gì?

Các phương pháp để phát triển Entity là gì?
Các phương pháp để phát triển Entity là gì?

Xây dựng website bám sát thương hiệu

Để tạo dựng thương hiệu một cách thực sự hiệu quả, bạn cần tối ưu một số yếu tố. Gồm có logo, tên miền, địa chỉ doanh nghiệp, chủ đề trọng tâm, tài khoản Adword, các nền tảng mạng xã hội… Đồng thời cần tận dụng nền tảng Digital để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng website của bạn cung cấp đầy đủ thông tin về thương hiệu.

Tạo content chất lượng và chuyên sâu

Những nội dung hiển thị trên trang tìm kiếm được Google chọn lọc vô cùng kỹ càng. Các nội dung đơn giản, không đem lại thông tin hữu ích sẽ không được ưu tiên. Vì vậy việc tạo content chất lượng và chuyên sâu lại càng cần thiết. Nội dung phải đem đến những thông tin hữu ích, có sự mới mẻ so với các đơn vị khác.

Đặc biệt khi tạo content cần tránh lan man, dài dòng. Điều này sẽ khiến Google gặp khó khăn trong việc định hình thông điệp bạn muốn truyền tải. Mỗi chủ đề viết cần có sự rõ ràng, mạch lạc. Viết về nhiều đối tượng khác nhau chứ không pha trộn các chủ đề.

Tối ưu hành trình tìm kiếm

Các SEOer cũng cần tối ưu hành trình tìm kiếm của người dùng. Nghiên cứu kỹ các từ khóa, các truy vấn mà người dùng đặt ra. Để làm được điều này, SEOer cần đặt mình vào vị trí người tìm kiếm. Đồng thời khai thác kỹ các thông tin mà SERP (Search Engine Result Page) mang lại. Như vậy nội dung và từ khóa cũng như Entity sẽ được tối ưu nhất.

Sử dụng công cụ Google Natural Language API

Google Natural Language API là một công cụ vô cùng đắc lực. Cho phép bạn nắm được cách thức Google hiểu và nhận diện mỗi Entity như thế nào. Từ đó bạn cải thiện content theo hướng đúng để tối ưu SEO.

Xây dựng cấu trúc content

Để nội dung được hiển thị tốt nhất với người dùng, bạn cần chú ý một số các yếu tố sau:

  • Đặt các heading và table ở vị trí phù hợp
  • Đa dạng hóa các loại content: bài đăng diễn đàn, Ebook, Case Study, Template, Infographic, Video, Podcast, Social Media…
  • Nội dung dễ hiểu
  • Content có trích nguồn đáng tin cậy

Nghiên cứu top 5 trên trang tìm kiếm

Để tối ưu Entity thì bạn cũng cần nghiên cứu kỹ top 5 trên trang tìm kiếm. Từ đó nắm được cách thức mà các đối thủ trong cùng lĩnh vực đang triển khai web. Đồng thời cũng giúp bạn nắm được xu hướng tìm kiếm của người dùng hiện nay.

Kiểm tra CTR

CTR là tỷ lệ click chuột trên tổng số lần hiển thị của một đường link. SEOer cần kiểm tra CTR kỹ càng với từng truy vấn, từng nội dung… Một cách thường xuyên nhất và tránh để CTR ở mức thấp.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được Entity là gì. Cũng như cách thức mà Google nhận diện Entity để xếp hạng từ khóa và các kết quả tìm kiếm. Từ đó xây dựng một thương hiệu tối ưu Entity để tạo độ tin cậy cao trong mắt người dùng.

Lời kết

Tóm lại Entity là gì? Entity được rất nhiều anh em SEO biết đến như là một bước khởi đầu cho website entity sẽ giúp cho website của bạn đủ trust  để có thể nhận được vô số link từ bên ngoài vào giúp website của bạn không bị google phạt tăng trust website tổng thể cho website bạn đang làm SEO.

Ở ngoài thị trường đang có rất nhiều Dịch vụ làm entity giúp các bạn tiết kiếm rất nhiều thời gian mà đơ mất công tim hiểu tôi nghĩ bạn nên thuê họa làm vì họ sẽ đem đến cho bạn nhưng thứ tuyệt với nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên gia SEO "Phùng Quang Đạt" hiện là giảng viên chuyên dạy về SEO Marketing. Đồng thời, anh đang là CEO của SEOVINA với hoạt động chính là kinh doanh và làm Marketing Online.

Phùng Quang Đạt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn có muốn doanh nghiệp của bạn lên TOP googe không?

Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn !

backlinkgtv