Backlink Gap là gì? Cách phân tích và tìm backlink chất lượng

backlink-gap-la-gi
Facebook
Twitter
LinkedIn

Backlink gapcfác kết liên từ những website khác tới nội dung trên trang web của bạn, chả hạn như các bài viết nội dung trên blog, các trang trụ cột, và trang landing page. Chúng còn được gọi là Inbound link hoặc liên kết tới – và chúng phản chiếu mức độ quan yếu về hiệu suất tìm kiếm không buộc phải trả tiền tài bạn.

 Công cụ kiếm tìm xem backlink như bỏ phiếu tín nhiệm cho giá trị nội dung của bạn, bởi thế cả số lượng và chất lượng backlinks từ các ấn phẩm sở hữu thẩm quyền và những nguồn quan trọng khác trong cộng ngành đóng góp cho bạn authority của trang web – và bạn vị trí SERP.

Trong ngắn hạn, bạn không chỉ muốn mang một số lượng tốt các liên kết; bạn cũng muốn chúng từ các nguồn tốt nhất với thể trong ngành của bạn.

 Các nguồn bên không tính ảnh hưởng càng nhiều kết liên tới nội dung của bạn, thì lưu lượng tầm nã cập trang web, hiệu suất SEO, uy tín và thẩm quyền (authority) của bạn càng lớn .

1 phần của chiến lược backlink của bạn, điều bắt buộc thiết là buộc phải tiến hành phân tích đối thủ khó khăn SEO để hiểu rõ về bí quyết các liên kết ngược của bạn so sở hữu đối thủ cạnh tranh.

Backlink Gap là gì?

Phân tích Backlink Gap cho phép bạn đo lường và so sánh sự dị biệt về cả số lượng và chất lượng của các liên kết đến trang web của bạn so các liên kết của các đối thủ khó khăn lớn nhất của bạn.

backlink-gap-la-gi

Nếu bạn coi mỗi backlink như một sự ủng hộ cho nội dung của mình, thì đó là lý do mà những lượt ủng hộ từ các trang và những trang sở hữu thẩm quyền nhất trong ngành phổ biến trọng lượng hơn những backlink khác.

Các backlink chất lượng cao, phong phú từ các tên miền giới thiệu mang thẩm quyền tạo ra và duy trì 1 chu kỳ hiệu quả: lưu lượng truy hỏi cập giới thiệu ko chỉ nâng cao lưu lượng truy vấn cập tổng thể để cải thiện điểm SEO của bạn, mà lưu lượng truy cập giới thiệu được tạo thành từ những người mua tiềm năng chất lượng cao hơn, các người mang thể rộng rãi khả năng hơn lôi kéosắm thấy phổ biến giá trị hơn trong nội dung của bạn so với lưu lượng truy hỏi cập tới khác. Do đó, điều đó làm cho nâng cao Domain authority của trang web của bạn nhiều hơn nữa.

Các backlink rẻ cũng giúp trang web của bạn được thu thập thông tin bởi những chương trình lập chỉ mục của phương tiện tậu kiếm. Vì vậy, mục tiêu không chỉ đơn giản đa dạng backlink hơn; nó để với nhiều backlink hơn và tốt hơn so sở hữu các đối thủ khó khăn của bạn. 

Và việc phân tích không gian backlink trang web của bạn ko cần là việc khiến cho một lần là xong hay chỉ đơn giản là chạy báo cáo. Phân tích là bước khởi đầu của việc bảo trì thường xuyên và chú ý đến các backlink của bạn. Bạn phải hành động nhất quán để duy trì tính cạnh tranh.

Ngoài ra, phân tách backlink chỉ là 1 yếu tố của chiến lược SEO toàn diện, dài hạn để thiết lập và duy trì khả năng vươn lên dẫn đầu, chừng độ ảnh hưởng và thẩm quyền trong ngành của bạn.

Những công cụ dùng để phân tích backlink gap đối thủ

Semrush là một dụng cụ phân tách backlink với giá trị mà chúng tôi sử dụng tại   . Là 1 backlinkgtv phần của phân tách đối thủ khó khăn SEO, nó cung cấp Báo cáo đối thủ khó khăn backlink gap giúp bạn sắm thấy đối thủ khó khăn của mình và chấm điểm những miền đối thủ quan trọng nhất của bạn. 

Tiếp theo, sử dụng danh sách các miền đối thủ, bạn sẽ muốn phân tích các backlink của từng đối thủ cạnh tranh và xuất dữ liệu sang bảng tính để phân tách thêm. Phân tích này buộc phải bao gồm những bước chính sau:

  1. Xem lại các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn đã sở hữu những liên kết mà bạn thì không, để xem nơi khong trng đó chính là cơ hicủa bạn
  2. Tạo danh sách ưu tiên, được gần xếp theo mđộ liên quancủa trang web và Domain authority để tiếp cận kết liên của bạn tập hợp vào những thời cơ thấp nhất để thúc đẩy lưu lượng truy vấn cập đủ điều kiệ Đi theo các kết liên sở hữu thẩm quyền cao sẽ giúp ích phổ biến hơn cho SEO của bạn so mang những liên kết từ các trang sở hữu thẩm quyền phải chăng hơn
  3. Lập chiến lược cho hođộng tiếp cncủa bạn – bí quyết phải chăng nhất là hãy trở thành cá nhân và ko dùng những dịch vụ tiếp cận kết liên của bên thứ ba, nhưng điều này đích thực tốn thời gian
  4. Cung cấp giá trcho người đọc trang web của họ và đổi lại chế tạo những liên kết, vì vậy, với một chiếcấy trong ấy cho họ 
Phân tích này giúp bạn xác định những bước tiếp theo cụ thể mà bạn sở hữu thể thực hành để cải thiện giấy tờ backlink của mình so mang những đối thủ cạnh tranh.

Cách phân tích backlink gap từ đối thủ chất lượng

Khi bạn thấy và hiểu phương pháp bạn so sánh các backlink của đối thủ cạnh tranh, bạn mang thể tiến hành công tác thủ công – hoặc 1 công cụ hoặc dịch vụ khác – để bảo đảm rộng rãi backlink gap hơn và phải chăng hơn. 

Làm thế nào? Tiếp cận! Sử dụng mạng của bạn, shop qua email tại các trang web với thẩm quyền, tìm kiếm cơ hội xuất bản, bài đăng Guest blog, v.v. Đề cập đến một doanh nghiệp khác trong blog? Cho họ biết. Tỷ lệ cược là họ sẽ ít ra đưa ra lời cảm ơn cho bạn trên công cụ truyền thông xã hội để quảng cáo bài đăng.

Để đạt được kết quả nhanh hơn, trước tiên, hãy tìm trái cây treo thấp. Các thời cơ giành backlink chóng vánh bao gồm tìm kiếm những nói chưa được liên kết về nhãn hàng của bạn và liên hệ để yêu cầu những tổ chức đó sản xuất liên kết cùng với đề cập. Content Explorer từ Ahrefs là một dụng cụ phân tích đối thủ cạnh tranh SEO khác mà bạn sở hữu thể thấy hữu ích cho nhiệm vụ này. 

Một phương pháp tiếp cận khác, mà Brian Dean tại Backlinko gọi là Phương pháp người Di chuyển, đề nghị giám sát bối cảnh khó khăn trong thị trường ngóc ngành của bạn. Tóm lại, khi một đối thủ cạnh tranh thẩm quyền mang 1 miền cạnh tranhmột miền với nguồn tài nguyên thực sự rẻ được liên kết khắp nơi – thay đổi tên hoặc URL của nó, dừng buôn bán hoặc giới hạn sản xuất dịch vụ hoặc cập nhật tài nguyên, bạn bước tiếp và tạo tài nguyên cập nhật, thậm chí phải chăng hơn.

Sau đó, tiếp cận mang những trang web mà tài nguyên ấy được kết liên ngược. Hãy cho họ biết kết liên của họ đã lỗi thời và cung cấp tài nguyên của bạn ở vị trí của nó. Bằng phương pháp chỉ ra kết liên đã lỗi thời và chế tạo 1 nguồn tài nguyên chất lượng cao hơn nữa, bạn đang làm cho họ một dịch vụ và họ mang thể đáp lại lòng phải chăng của bạn bằng một backlink.

backlink gap

Tại sao phân tích backlink Gap lại là một thành phần quan trọng của chiến lược SEO?

Đầu tiên, phải nhấn mạnh rằng backlink chỉ là 1 yếu tố trong chiến lược SEO của bạn – nhưng chúng là một khía cạnh quan trọng. Các liên kết của bạn tới các trang xếp hạng tên miền cao sẽ khiến nâng cao thẩm quyền tên miền của bạn.

 Hãy nghĩ suy về điều đó: Trong ngành của bạn, khách hàng tiềm năng của bạn đang đọc các trang web và ấn phẩm này, bởi thế việc liên kết nội dung của bạn trên chúng sẽ chế tạo cho khán giả mục đích 1 đường dẫn khác tới nội dung mang giá trị mà bạn đã tạo ra cho nhu cầu của họ.

Backlink gap seo

Ngoài khả năng được tìm thấy bởi đúng đối tượng thông qua lưu lượng truy vấn cập giới thiệu, những liên kết đến trang web của bạn trên các trang trong ngành được đánh giá cao cũng sở hữu tác dụng liên kết bạn, nhãn hiệu và nội dung của bạn mức chất lượng mà người đọc mong đợi. các nguồn sở hữu thẩm quyền này. Và điều đấy xây dựng uy tín của bạn trong khi giới thiệu bạn tới đúng đối tượng mục tiêu. 

Hãy nhớ rằng, tuyệt vời hóa phương tiện tìm kiếmmột giai đoạn lâu dài, sở hữu kỷ luật và toàn diện. Mọi cải tiến đều đóng góp vào khái quát và con đường dẫn tới vị trí SERP phải chăng nhất thể của bạn đòi hỏi sự cảnh giác và tìm mọi cách nhất quán. Tìm hiểu thêm về các chiến lược, công cụkỹ thuật thể giúp tăng cả số lượng và chất lượng lưu lượng tróc nã cập trang web của bạn Hướng dẫn để tồn tại trong SEO của chúng tôi.

Tóm kết

Thu hẹp khoảng phương pháp liên kết và duy trì thiết bị hạng cao so mang đối thủ ko nênmột giai đoạn phải làm. Thực hiện một cách tiếp cận lâu dài cho chiến lược xây dựng liên kết của bạn sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và tiếp tục thống trị những đối thủ của mình.

Dưới đây là những điều nên ghi nhớ.

  • Xác định bản đồ kết liên của bạn và tính đến chất lượng của các liên kết của đối thủ khó khăn của bạn.
  • Tính toán tốc độ liên kết của cả bạn và những người bạn đang tìm mọi cách xếp hạng. Nếu tốc độ kết liên của bạn rẻ hơn, thì với rất rộng rãi chỗ để cải thiện.
  • Liên kết vấn đề chất lượng, hãy bỏ qua lời khuyên này và tự chịu rủi ro.
  • Ưu tiên những liên kết từ các trang số lượng lớn những kết liên chất lượng của đối thủ, bởi theo trùng hợp những page nội dung hữu ích, và giá trị sẽ kiếm được đa dạng liên kết
  • Tạo mối quan hệ đối tác xây dựng kết liên những chuyên gia trong ngành, các người được biết tới bài đăng của khách.
  • Tiếp cận chuẩn y email và social media vẫn khá hiệu quả.

Xem thêm Cách thực hiện Audit backlink qua 5 bước đơn giản

Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Chuyên gia SEO "Phùng Quang Đạt" hiện là giảng viên chuyên dạy về SEO Marketing. Đồng thời, anh đang là CEO của SEOVINA với hoạt động chính là kinh doanh và làm Marketing Online.

Phùng Quang Đạt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn có muốn doanh nghiệp của bạn lên TOP googe không?

Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn !

backlinkgtv