Audit backlink là gì? 5 Cách thực hiện đánh giá backlink trong SEO

Số lượng backlink
Facebook
Twitter
LinkedIn

Audit Backlink là gì?

Nói một phương pháp dễ hiểu, Audit backlink là việc đánh giá tất cả những kết liên trỏ tới trang web của bạn. Nó với tức là bạn bắt buộc buộc phải tậu ra chúng, xác định những mẫu xấu và tốt, và vững mạnh chiến lược phù hợp để ứng phó sở hữu chúng. 

Bạn với thể vận chuyển xuống danh sách những kết liên của mình từ Công cụ Quản trị Trang web của Google và phê duyệt đa số các backlink của bạn theo cách thủ công. Tuy nhiên, ví như bạn đang chạy 1 trang web to uy tín với vô khối tên miền giới thiệu, quá trình này với thể mất nhiều thời gian. 

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết bí quyết thực hành công việc trong vòng chưa đầy 1 giờ bằng phương pháp tiêu dùng những công cụ Backlink Audit và Backlink Analytics của Semrush.

Kết hợp cơ sở dữ liệu backlink mới của semrush với các tích hợp từ Google và Majestic và đánh giá liên kết độc hại của chúng tôi (hơn 18 loại backlink độc hại), bạn có thể cải thiện danh mục backlink của mình trong 5 bước đơn giản sau.

Bước 1: Đánh giá tiêu chuẩn giấy tờ backlink của bạn so mang đối thủ cạnh tranh

Bước này ko buộc phải là bắt buộc. Mặc dù nó sở hữu thể sản xuất cho bạn chiếc nhìn sâu dung nhan về những chiến lược xây dựng kết liên của đối thủ khó khăn và giúp đưa ra kiểm tra tối ưu nhất cho giấy tờ của bạn. 

Đi đến Phân tích backlink và nhập domain của bạn và 1-4 tên miền của đối thủ cạnh tranh. Trong tab ‘Tổng quan’, bạn sẽ tìm thấy hầu hết các gì bạn buộc phải để hiểu liệu bạn sở hữu đang đi đúng hướng mang chiến lược xây dựng liên kết của mình hay không.

Những gì bạn cần xem

 • Số lượng backlink / Domain giới thiệu / IP giới thiệu để ước lượng lượng backlink của bạn to như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.
 • Authority score để hiểu miền của bạn nên quyến rũ như thế nào đối các quý khách tiềm năng xây dựng liên kết.
Số lượng backlink
 • Các dòng backlink để xem nội dung nào của đối thủ cạnh tranh của bạn được kết liên phổ biến nhất.
 • Các thuộc tính Liên kết để phát hiện những điểm yếu tiềm ẩn trong giấy tờ của đối thủ của bạn.
Domain giới thiệu

Domain giới thiệu để sắm hiểu xem bạn mang cần tiếp cận nhiều tên miền hơn bây giờ hay không.

tên miền

Bước 2: Tìm và đánh giá từng Backlink bạn có

Bây giờ bạn đã biết liệu danh mục backlink của mình có phù hợp với đối thủ cạnh tranh hay không, đã đến khi tậu ra các vấn đề chính ngăn cản bạn đánh bại đối thủ. Trước tiên, bạn phải xem xét việc tìm kiếm những liên kết spam gây hại cho đồ vật hạng của bạn, nhưng đó chỉ là bước một. 

Có 1 số điều khác phải theo dõi, ví dụ: các kết liên sở hữu giá trị mà bạn mang thể đang đánh mất hoặc các lỗ hổng trong chiến lược xây dựng kết liên mà bạn đang bỏ qua.

Sử dụng Semrush để sắmphân tách các backlink của bạn. Đi tới dụng cụ Audit backlink, thiết lập Dự án và thiết lập cấu hình công cụ (nhập từ khóa mục tiêu, danh mục và đối thủ cạnh tranh được kết liên với miền của bạn). Điều này sẽ cho phép phương tiện hiểu mức độ tương tác của mỗi liên kết.

Những gì bạn nên xem 

 

Trong tab ‘Tổng quan’:

 • Điểm độc hại tổng thể cao. Có quá đa dạng kết liên sở hữu hại trỏ đến trang web của bạn.
 • Tổng số Backlink được Phân tích quá cao hoặc quá thấp. Nếu nó cao và bạn không xây dựng liên kết hoặc xuất bản nhiều nội dung vào khi này, sở hữu thể mang một cuộc tiến công spam. Nếu nó quá thấp, trang web của bạn sở hữu thể bị các người khác trên web coi là độc hại.
 • Số lượng nhỏ các domain giới thiệu. Việc sở hữu quá rộng rãi kết liên tới từ một miền thể làm Google nghi ngờ.
 • Điểm Độc cao của các domain giới thiệu. Điều này sở hữu thể là kết quả của việc xây dựng kết liên kém hoặc SEO tiêu cực.
Kiểm tra điểm độc hại (Toxic score) của liên kết đến dến site bạn.
 • Tỷ lệ kết liên dofollow hoặc USG cao. Một giấy tờ ngẫu nhiên ko thể chỉ bao gồm một loại liên kết, đặc biệt trường hợp những liên kết của chúng không liên quan.
 • Sự phổ biến của tiền và hợp chất neo. Những thiết bị này được Google coi là khả năng độc hại.
 • Số lượng backlink đạt được hoặc bị mất nâng cao đột biến trong 1 khoảng thời kì nhất định. nên được hiểu theo phương pháp giống như tổng số những Backlink được Phân tích.

Bước 3: Quyết định chối từ hoặc dòng bỏ những liên kết mang hại

Bước tiếp theo rõ ràng là loại bỏ các backlink độc hại (Toxic). Điều này thể được thực hành theo 2 cách: 

 1. Liên hệ chủ trang web giới thiệu bắt buộc họ xóa liên kết (Remove) 
 2. Gửi nó vào danh sách chối từ và sau đấy xuất nó sang công cụ Google Disavow (Từ chối)

Không để tiêu hao thời gian địa chỉ mang những kẻ spam và những kẻ lừa đảo, hãy chia những kết liên độc hại của bạn thành các liên kết giao với thể gỡ bỏ và các liên kết duyên không thể.

Đi tới tab ‘Audit’ của dụng cụ Audit Backlink và đưa vào danh sách trắng mọi các kết liên mang Điểm Độc hại dưới 45. 

Sau đó, lọc danh sách để xem những liên kết độc hại của bạn và tìm mọi cách nhóm chúng dựa trên các vấn đề chính mà bạn đã phát hiện ở

Bước 2. Ví dụ, giả dụ bạn sở hữu Điểm độc hại cao, bạn cần biết những liên kết nào gây ra nó. Vì những kết liên độc hại nhất được hiển thị đầu tiên, bạn thể kiểm tra những điểm đánh dấu của chúng và lọc danh sách của mình để tậu các kết liên tương tự. Thật ko may, những liên kết bạn tìm thấy theo cách này rất mang thể sẽ tới từ các miền mà chủ không muốn thực hành đề nghị xóa liên kết của bạn.

Theo phương pháp tương tự, bạn với thể lọc danh sách theo Thuộc tính liên kết hoặc Anchors, điều này sẽ cung ứng cho bạn 1 số liên kết mà bạn có thể đã xóa. 

Một phương pháp khác để sắp xếp các liên kết là sắp xếp các backlink độc hại theo xuất phát của vấn đề: URL, Tiêu đề trang, URL mục tiêu hoặc Anchor text. Nó đặc thù có ích khi đối phó với SEO tiêu cực.

Thêm những liên kết bạn mang thể đã xóa vào danh sách ‘To Remove’ và các liên kết thân ko thể vào danh sách ‘Disavow’ *. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải chứng minh quyết định từ khước Google.

Disavow

* Hãy xem xét nếu bạn muốn Google bỏ qua các kết liên chỉ tới từ một URL hoặc toàn bộ tên miền. Điều sau thể cản trở trang web của bạn từ các kết liên mang lợi trong tương lai.

Bước 4: Dọn dẹp danh mục Backlink của bạn

Remove:

Loại bỏ Chuyển sang tab ‘Remove’ nơi bạn đã gửi 1 số kết liên độc hại của mình ở Bước 2 và kết nối email của bạn. Tùy chỉnh loại để yêu cầu xóa liên kết. Địa chỉ email người nhận sẽ được phát hiện tự động hoặc mang thể được thêm theo bí quyết thủ công giả dụ bạn mua thấy nó trên mạng.

Khi bạn bắt buộc xóa một liên kết, điều quan yếu là buộc phải thực hành đúng cách. Liên hệ có quản trị viên web, bạn sẽ nên chứng minh rằng bạn không phải là một spambot. Thông điệp cần nghe trùng hợp và lịch sự.

 Bạn sẽ mang thể theo dõi những phản hồi trong Semrush và hòm thư của riêng bạn. Sử dụng các điều này làm cho bằng chứng cho những phấn đấu của bạn ví như bạn nên bị từ khước trong tương lai.

Disavow: Từ chối

 
Nếu ko thể sắm thấy kết liên hoặc ko liên lạc được mang chủ với trang web, thì việc từ chối vẫn là lựa mua độc nhất của bạn.
 Chuyển sang tab ‘Disavow’, xuất nội dung của nó sang .txt, sau đó vận chuyển nó lên công cụ Disavow Links của Google cho domain thích hợp.
danh mục Backlink
Disavow: Từ chối

Xin chú ý rằng Google muốn quản trị viên web chứng minh rằng họ đã phấn đấu hết sức để loại bỏ các kết liên xấu theo cách tay chân trước khi đưa chúng vào danh sách từ chối. Điều này với tức là bạn buộc phải ghi lại toàn bộ những bước bạn đang thực hiện.

 Để tìm hiểu thêm về thủ tục từ chối, hãy xem chỉ dẫn chi tiết này của seothetop.

Bước 5: Tìm thời cơ mới để xây dựng những kết liên có giá trị

Audit backlink ko chỉ đơn thuần là chọn và cái bỏ các backlink độc hại. Nó sở hữu thể giúp bạn phát hiện các cơ hội mới để với được các kết liên chất lượng cao và cải thiện chiến lược xây dựng liên kết tổng thể của bạn. 

Dưới đây là 1 số mẹo thay cho kết luận. 

Kết nối Google Analytics và Google Search Console của bạn để Audit backlink để cung cấp cho Semrush dữ liệu về lưu lượng giới thiệu mà bạn đang nhận được. Chuyển sang tab ‘Trang mục tiêu’ để tìm các trang nào trên trang web của bạn mà bạn với thể tối ưu hóa để với thêm backlink và lưu lượng truy vấn cập giới thiệu. 

Xuất dữ liệu Domain giới thiệu từ Audit Thêm những domain uy tín đã liên kết đối thủ cạnh tranh của bạn vào danh sách tiếp cận của bạn. Xem thêm cách chọn cơ hội từ đối thủ với phân tích Backlink Gap

Theo dõi báo cáo số backlink ‘Mất và Thêm mới’ trong Audit Backlink để bạn ko bỏ lỡ bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối có giấy tờ backlink của mình. Liên hệ với chủ sở hữu trang web để sửa các liên kết bị mất hoặc bị hỏng.

Nguồn: Seothetop

 

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên gia SEO "Phùng Quang Đạt" hiện là giảng viên chuyên dạy về SEO Marketing. Đồng thời, anh đang là CEO của SEOVINA với hoạt động chính là kinh doanh và làm Marketing Online.

Phùng Quang Đạt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn có muốn doanh nghiệp của bạn lên TOP googe không?

Hãy liên hệ với chúng tôi sẽ giúp bạn !

backlinkgtv